5 Thứ cần biết khi sử dụng tranh vải canvas

Khi nói đến đồ vật để làm đẹp không gian sống của bạn, tranh canvas là lựa chọn được ưu tiên. Bạn có thể thoải mái lựa chọn chủ đề tranh và màu sắc dựa trên phong cách thiết kế mà bạn yêu thích. Khi sử dụng tranh Canvas để tô điểm cho ngôi nhà của bạn, có năm quy tắc bạn phải tuân theo. Các khía cạnh như sự hòa hợp bên trong cũng rất quan trọng cần xem xét.

Những xu hướng mới nhất về tranh vải canvas

Khi nói đến việc trang trí không gian sống của bạn với các phụ kiện, nhiều người đang lựa chọn tranh canvas. Giải thích rất đơn giản: có nhiều mẫu mã, kích thước và giá cả khác nhau để lựa chọn, cũng như độ bền cao và tùy chọn thay thế chúng theo ý muốn.

Khả năng thay đổi nhiều mẫu tranh dán tường hoặc vẽ lên tường hay tranh ốp là khá khó khăn. Có thể ảnh hưởng không tốt đến thẩm mỹ của những bức tường đó. Mặt khác, tranh canvas có thể được thay đổi thường xuyên nếu bạn muốn vì chúng được giữ cố định bằng đinh ba chân và có thể được thay thế hoàn toàn mà không ảnh hưởng đáng kể đến bức tường của bạn.

Tranh vải canvas có nhiều mẫu mã đa dạng cho phòng ngủ, phòng bếp, nơi làm việc, ngoài phòng khách.

Khi dùng tranh vải canvas bài trí không gian sống, có 5 điều bạn cần lưu ý

So sánh kích thước của một bức tranh canvas với kích thước của một căn phòng

Chiều dài của bức tường là khía cạnh đầu tiên cần xem xét khi nói đến không gian chung. Khi chọn kích thước tranh vải canvas, hãy nhớ rằng tỷ lệ lý tưởng là 0,57 so với chiều dài của bức tường.

Lấy ví dụ cho bạn, nếu bức tường dài 5m thì bạn nên chọn bức tranh có chiều dài từ 2m7 đến 2m8 để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Hãy nhớ rằng bạn có thể kết hợp nhiều bức tranh để có được không gian như mong muốn.

Nếu bạn định treo ảnh sau ghế sofa, hãy đảm bảo rằng chúng có chiều dài bằng 2/3 đến 3/4 chiều dài của ghế sofa. Để hình dài hơn ghế sofa sẽ làm giảm giá trị thẩm mỹ của nó.

Tất cả những gì bạn phải làm là tuân thủ được đúng nguyên tắc này, và bạn sẽ có một không gian chung thực sự tốt đẹp và tuyệt vời. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải kết hợp đúng cách và nên nhờ sự giúp đỡ của những người có kiến thức.

Khi nói đến việc treo tranh, chiều cao rất quan trọng.

Khi treo tranh, hãy nhớ rằng bạn không cần phải cúi xuống hoặc nhìn lên để xem chúng. Thay vào đó, chúng nên được treo ngang tầm mắt. Nó cũng phụ thuộc vào việc bạn đang nhìn canvas từ tư thế ngồi hay đứng.

Nếu tường nhà bạn cao từ 3m đến 3m3 thì áp dụng tiêu chuẩn treo tranh sau: Từ sàn nhà đến tâm ảnh từ 1m40 đến 1m50 là tối ưu.

Nếu nhà bạn có trần cao hơn thì nên treo tranh cao hơn.

Lựa chọn duy nhất của bạn để treo ảnh trên tường?

Tranh canvas có nhiều kích cỡ, hoa văn và màu sắc khác nhau. Và bạn sẽ không thể chỉ treo chúng lên tường như mong đợi. Hình ảnh có thể được trưng bày trên giá sách, trên tủ hoặc trên mặt đất gần ghế sofa hoặc lò sưởi.

Đôi khi, một sự đổi mới trong thiết kế. Có thể biến phòng khách của bạn thành một nơi trưng bày thực sự.

Một trong những yếu tố quyết định là ánh sáng.

Khi chọn tranh hoặc vị trí trưng bày tranh, hãy quan tâm đến ánh sáng. Hãy nhớ rằng ánh sáng không giống như ánh nắng mặt trời. Nhất là tranh trang trí và tranh vải canvas nên tránh ánh nắng trực tiếp. Để tránh làm hỏng màu sắc và độ bền của canvas.

Điều quan trọng cần nhớ là tìm một vị trí có đủ ánh sáng. Để bức tranh có thể được trưng bày với màu sắc tươi sáng và hấp dẫn nhất.

Khi ghép các bức tranh có cùng kích thước, có một số nguyên tắc cần tuân theo.

Tất nhiên, nhiều người có thể muốn kết hợp nhiều tác phẩm nghệ thuật để xây dựng và phát triển sở thích của riêng họ. Một điều cần lưu ý là ảnh trang càng nhỏ thì ảnh càng gần nhau. Khoảng cách an toàn và hài hòa nhất giữa các bức tranh là 5 đến 8cm.

Bạn có thể chọn một bộ sưu tập tranh để làm bừng sáng khu vực sinh hoạt của gia đình mình, tạo điểm nhấn mới và làm cho toàn bộ không gian trở nên sống động hơn.

Tổng kết

Bạn có thể tự mình thiết kế kỹ lưỡng và chọn đúng tác phẩm nghệ thuật, cũng như biết cách tổ chức không gian sao cho hợp lý nhất, sử dụng 5 nguyên tắc trên từ các chuyên gia được liệt kê ở trên. Mặc dù việc lựa chọn tranh của bạn là quan trọng, nhưng bạn cũng nên xem xét sự phù hợp của màu sắc và tỷ lệ tương quan với nội thất để tạo ra một khu vực sống hài hòa và tinh tế hơn.

Trên đây là những những thứ cần biết liên quan đến tranh vải canvas. Hy vọng rằng chúng có thể giúp ích cho các bạn. Nếu các bạn đang muốn tìm một nơi mua tranh canvas uy tín. Bạn có thể tham khảo các dòng tranh tại Rysdecor nha.

Cùng theo dõi chúng tớ để nhận thêm nhiều kiến thức bổ ích khác về decor tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *