Những cách bố trí tranh trong phòng khách sang trọng

Phòng khách đóng một chức năng quan trọng trong bất kỳ ngôi nhà nào; nó là khu vực chính cũng như mặt tiền của ngôi nhà. Trang trí phòng khách bằng những bức ảnh hiện nay khá thời thượng. Nhưng việc sắp xếp chúng sao cho phù hợp về mặt thị giác cũng đòi hỏi bạn phải suy nghĩ rất nhiều.

Có nhiều bố trí tranh trong phòng khách khác nhau. Gia chủ có thể treo tranh trong phòng khách theo phong thủy (hướng treo tranh phù hợp với mệnh của gia chủ). Hoặc theo xu hướng trang trí hiện nay, theo nhiều cách treo khác nhau. các mẫu. Tôi muốn chỉ cho bạn một số phương pháp khác nhau để sắp xếp các bức tranh phòng khách hiện đại để bạn có thể sử dụng chúng làm nguồn cảm hứng cho sự sắp xếp của riêng mình.

Cách bố trí tranh trong phòng khách theo nguyên tắc phong thủy.

Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ là năm thành phần của phong thủy. Và có tám hướng có thể sử dụng: Bắc, Đông Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Tây và Tây Bắc. Mỗi một trong năm thành phần sẽ có phương vị riêng. Khi bố trí tranh trong phòng khách theo phong thủy. Gia chủ phải tìm cách treo ảnh hợp lý nhất và truyền tải được ý nghĩa của bức ảnh vào không gian.

Cách sắp xếp và bố trí tranh treo tường

Ngoài việc gia chủ lựa chọn một bức tranh phong thủy chính để tô điểm cho phòng khách. Thì dòng tranh phụ theo một chủ đề cụ thể hiện đang rất được ưa chuộng trong phong cách bài trí phòng khách.

Có nhiều cách bố trí tranh trong phòng khách có thể áp dụng, bao gồm. Bố cục trung tâm, bố cục từng bức tranh và bố cục “tranh sống”.

  • Những bức tranh lớn và lớn sẽ được treo ở trung tâm của sự sắp xếp cốt lõi. Trong khi những bức tranh nhỏ hơn sẽ được nhóm lại và sắp xếp xung quanh nó.
  • Bố cục tranh riêng biệt là một trong những cách sắp xếp bố cục tranh rất được ưa chuộng trong xu hướng trang trí phòng khách hiện nay. Một bức sẽ được tách thành nhiều bức khác treo kế tiếp, trong cùng một vùng. Một hình ảnh được tạo ra từ các mảnh ghép hình đã được đặt với nhau.
  • Hình ảnh thường xuyên được đặt trong một lỗ trên tường với họa tiết “tranh sống”. Vì vậy bức tranh sẽ phát triển rực rỡ hơn.

Lựa chọn kích cỡ tranh treo tường cho phòng khách

Kích thước tranh treo tường phòng khách của bạn hầu hết được quyết định bởi cách bài trí phòng khách và vị trí đặt ảnh.

Tranh treo tường phòng khách khổ lớn

Một bức tranh lớn treo trên ghế sofa trong phòng khách là một phương pháp trang trí rất phổ biến. Những bức tranh treo tường khổ lớn thường chiếm 2/3 chiều dài tổng thể của bộ ghế sofa nhà bạn trong những phòng khách có diện tích vừa phải.

Trong các phòng khách nhỏ hơn. Xu hướng hiện nay là giữ mọi thứ đơn giản và kết hợp nó với cách bố trí treo ở trung tâm hoặc bố trí hình ảnh riêng biệt.

Kích thước khung tranh phòng khách

Nếu bạn thích treo những bức ảnh lớn trong phòng khách của mình. Hãy nhớ rằng kích thước khung ảnh không được vượt quá 1/3 diện tích toàn bộ bức tường và khoảng cách tối ưu giữa ghế sofa của bạn và ảnh là 15-20 cm (cm). Hoặc 25-30 cm nếu bạn treo tranh trên một bàn (cm).

  • Tranh dán tường phổ biến có nhiều loại kích thước khác nhau, tùy thuộc vào diện tích không gian sống và cách bố trí tranh của bạn. Người ta thường dùng thước để xác định kích thước tranh treo tường.
  • Kích thước khung tranh tiêu chuẩn là kích thước sẽ được đo bằng các đường chỉ đỏ mang nhiều ý nghĩa tài lộc vào nhà khi sử dụng thước Lỗ Ban; có bốn cung đỏ đẹp: Quý nhân – Thần tài – Phúc lộc – Tể tướng. Ngoài ra còn có bốn cung đen khủng khiếp. Bao gồm Hiểm họa, Thiên tai, Cô độc, Thiên tặc. Vì vậy hãy cố gắng hết sức để tránh những khung ảnh có kích thước thuộc các loại đã nói ở trên.

Cùng Rys Decor khám phá những điều thú vị khác về tranh canvas nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *