Các cách trang trí góc lớp mầm non mới nhất

trang trí góc lớp mầm non mới nhất

“Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui” đây chính là câu nói mà từ lúc còn bé tôi đã được nghe cha mẹ, thầy cô dạy dỗ mình. Và quả đúng là như vậy, ngày đó tôi thích đi học lắm. Ngày ngày háo hức từ sớm để được mẹ chở đến trường, gặp thầy cô bạn bè. Những hoạt động như trang trí lớp học, học hát, học đàn,… dường như trở thành kỉ niệm gắn bó với tuổi thơ tôi. Từng góc lớp thân thương với hoa, với lá đã đi sâu vào tiềm thức mỗi thế hệ mầm non. Để có không gian mới lạ, độc đáo hơn. Sau đây, Rysdecor sẽ ngược về quá khứ, đưa các bạn về tuổi thơ. Chúng mình sẽ bật mí những ý tưởng trang trí góc lớp mầm non mới nhất cho các bạn nhé!

Ý nghĩa của việc trang trí lớp học

Việc trang trí lớp học không chỉ giúp các con có một không gian học tập tốt. Ngoài ra, một lớp không gian đẹp sẽ kích thích khả năng sáng tạo, tư duy. Giusp các con phát triển đầy đủ các yếu tố như đức- trí- thể- mĩ. Là nền tảng để phát triển sau này.

Việc trang trí lớp học không phải chỉ là việc của thầy, của cô. Mà nó còn là hoạt động giữa các bé, để các bé thỏa sức sáng tạo, mày mò tìm hiểu. Những bông hoa ngộ nghĩnh, những quả bóng chưa được tròn chắc chắn sẽ tạo nên một không gian học tập vui nhộn, hào hứng để các bé có thể vui vẻ khi đi học.

Top 5 ý tưởng trang trí góc lớp mầm non mới nhất

Đưa thiên nhiên vào lớp học

Để tạo môi trường học tập gần gũi thiên nhiên, hòa mình vào thiên nhiên. Nhiều lớp học trang trí rất nhiều hoa, lá trong phòng. Những bông hoa nhỏ được các bé tự trồng được treo ở những ô cửa sổ, hay trên bàn trông thật ngộ nghĩnh. Màu xanh cây lá sẽ giúp không gian lớp không còn bí bách, khí chịu. Thay vào đó là một không gian xanh mát, êm đềm của thiên nhiên

Trang trí bằng hình dán

Việc trang trí bằng hình dán là một ý tưởng luôn luôn được lựa chọn hàng đầu tại các lớp mẫu giáo. Chỉ với những tấm giấy màu, các cô và trò có thể cùng nhau tạo ra những sản phẩm là con vật, ngôi nhà,… rất độc đáo. Các bé tự tay xé dán những thứ mình yêu thích dán lên tranh. Hàng ngày, được nhìn thành quả học tập của mình chắc chắn các bé sẽ rất vui.

Trang trí bằng vật dụng tái chế

Sử dụng vật dụng tái chế như chai, lọ,… không những vừa tiết kiệm mà còn bảo vệ môi trường. Thông qua đây, giúp bé nâng cáo ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, không gian lớp sạch đẹp. Thầy cô có thể tận dụng những chai nhựa đã qua sử dụng sáng tạo thành những chậu trồng cây nhỏ. Các bé sử dụng bút màu vẽ lên chai nhựa để trang trí cho bắt mắt hơn. Lắp chai có thể tạo ra những con vật như bọ rùa, các con số vừa giải trí, vừa học tập rất hiệu quả.

Trang trí theo chủ đề

Vào những dịp trung thu hoặc Tết, hãy cùng bé thỏa sức sáng tạo ra những đồ vật trang trí để không gian lớp tràn đầy hứng khởi. Mùng 8/3 có thể liên tưởng với người bà, người mẹ, người cô,…Trung thu sẽ gắn liền với hình ảnh của chú Cuội, chị Hằng, của đèn ông sao, đèn cá chép,… Ngày 20/11 sẽ là hình ảnh để nhớ ơn tới các bậc thầy cô giáo. Giáng Sinh sẽ gắn với gắn liền với hình ảnh của ông già Noel, của chú tuần lộc ngộ nghĩnh hay những những bông tuyết trắng tinh.

Trang trí các góc ý tưởng

Ở các lớp mầm non sẽ thường có các góc lớp như học vui chơi, góc học tập, góc nấu ăn, góc đọc truyện,… từ đó giúp các bé có thể “thỏa mãn” được mọi nhu cầu vui chơi, giải trí khi tới lớp. Mỗi góc lại có những đặc điểm riêng biệt nhau. Với góc nghệ thuật, kiểu trang trí sẽ lồng những thứ liên quan đến nghệ thuật như đàn hát. Góc vui chơi sẽ là các hoạt động giải trí, tạo sự vui chơi cho các bé.

Trên đây là ý tưởng trang trí góc lớp mầm non mới nhất mà Rys muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ có cho mình một ý tưởng trang trí thật đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *