Trang trí phòng trọ đẹp cho sinh viên tiết kiệm và khoa học

Đối với sinh viên, việc trang trí phòng trọ rất quan trong. Tiêu chí của học sinh, sinh viên hiện nay là trang trí phòng đẹp nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí. Hiểu được mong muốn đó, Rysdecor xin chia sẻ đến bạn những lưu ý và những cách trang trí phòng trọ đẹp cho sinh viên để mọi người hiểu rõ. Và có thể lên kế hoạch trang trí cho phù hợp nhé!

Trang trí phòng trọ đẹp cho sinh viên cần lưu ý những gì

Đây có thể là câu hỏi lớn nhất của mỗi người khi bắt đầu trang trí cho căn phòng của mình. Cần chuẩn bị những gì, cần lưu ý những gì,… Để trả lời cho câu hỏi này, hãy theo dõi tiếp bài viết nhé!

Chuẩn bị những đồ vật, dụng cụ cần thiết và sắp xếp

Dù là phòng ngủ ở nhà hay phòng trọ, những đồ dùng như giường, tủ, kệ,… là những vật dụng không thể thiếu. Bạn cần sắp xếp và bố trí sao cho chúng vừa thuận tiện sử dụng, vừa khoa học. Rys xin phân chia ra làm 3 nhóm đồ vật dụng cụ:

  • Nhóm 1: Các vật dụng thường xuyên được sử dụng hàng ngày như bàn học, máy tính, tủ lạnh,… Bàn học nên xếp gần nơi có cửa sổ hoặc gần giường ngủ, tủ lạnh nên để gần bếp để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng
  • Nhóm 2: Những vật dụng có thể sẽ sử dụng đến nhưng không thường xuyên. Nên sắp xếp chúng vào thùng carton sau đó tìm một góc nhỏ. Đặt vào đó để chúng không chiếm quá nhiều diện tích
  • Nhóm 3: Đồ dùng đã cũ không còn sử dụng được nữa. Các vật dụng không sử dụng được hãy lọc ra, đem vứt bỏ tránh để chiếm diện tích quá nhiều.

Khi đi mua đồ bạn nên tính toán diện tích phòng xem to hay nhỏ. Tuy nhiên, một lời khuyên bạn nên mua những đồ nhỏ để khi chuyển trọ thuận tiện hơn

Tận dụng diện tích để trang trí khoa học

  • Chọn nội thất nhỏ gọn: Hãy sử dụng những đồ dùng trang trí nhỏ gọn dễ sử dụng. Và không chiếm quá nhiều không gian trong phòng. Hiện nay cũng có nhiều nội thất thông minh. Có thể gập và xếp chúng vào một góc rất tiện dụng. 
  • Sử dụng kệ treo tường: Nếu không gian quá chật hẹp mà muốn trang trí nhiều đồ dùng thì hãy sử dụng kệ treo tường để tận dụng nốt khoảng không bên trên. 
  • Tận dụng các góc chết: Ví dụ phía sau cửa đi vào bạn nên làm một chiếc móc treo khoác, mũ, quần áo. Ngoài ra,dưới bàn học có thể kê thêm một cái kệ để chứa các vật dụng thường xuyên sử dụng.

Phân bổ không gian hợp lí

Một số gợi ý cho bạn về cách sắp xếp và sử dụng nội thất thông minh khi trang trí phòng trọ: 

  • Góc học tập, bàn làm việc: Nên để góc học tập bàn làm việc nơi có ánh sáng, thoáng mát để tạo cảm giác dễ chịu khi ngồi. Không nên ngồi những nơi tối tăm, thoáng khí gây mất tập trung và học không hiệu quả
  • Giường ngủ: Bạn nên chọn loại giường có thể gập được hoặc sử dụng giường xếp, sofa giường. Để thuận tiện hơn trong quá trình sinh hoạt và cũng tiết kiệm được thêm một chút không gian nữa. 
  • Gian nhà bếp: Nên sử dụng một góc khuất nào đó trong căn phòng và phải thoáng khí để khói nấu ăn có thể lưu thông ra. Khuyến khích sử dụng loại kệ nấu ăn nhiều ngăn, phía dưới đựng gạo, xoong, nồi, chén, dĩa. Ở bên trên đựng một bếp điện và gia vị, hạn chế sử dụng bếp ga để bình ga không làm choáng không gian. Tốt hơn bạn nên nấu ăn trên sân thương nếu nhà trọ cho phép để đảm bảo an toàn hơn.

Một số mẫu trang trí phòng trọ đẹp

Trên đây là những chia sẻ của Rys về những tip khi trang trí phòng trọ sao cho khoa học và hợp lí. Mong rằng với những mẹo này bạn có thể sử đụng để trang trí cho phòng mình thật đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *