6 bí kíp trang trí phòng trọ đẹp không gác cực đơn giản

Bố trí lại nhà trọ là điều mà rất nhiều các bạn sinh viên hay người thuê trọ quan tâm. Vì khi thuê trọ, mọi thứ sinh hoạt đều gói gọn trong căn phòng. Phải bày trí làm sao cho thật đẹp và hài hòa. Điều này tưởng dễ mà lại rất khó. Vậy hãy để Rysdecor giúp bạn 6 bí kíp trang trí phòng trọ đẹp không gác cực đơn giản.

Trang trí phòng trọ đẹp không gác – cần những gì?

Khác với những phòng trọ có gác, bạn sẽ không có một chỗ ngủ hay phòng học tách biệt. Mọi thứ sẽ đươc bày biện trực tiếp ra chính căn phòng. Nếu có quá nhiều đồ, căn phòng nhỏ sẽ trở nên rất chật chội và lộn xộn. Tuy nhiên nếu quá ít đồ, cảm giác mang lại sẽ là trống trải và tạm bợ.

Hiện nay, các phòng trọ trung bình có diện tích từ 30m2 hoặc nhỏ hơn. Vẫn sẽ có những phòng có diện tích lớn hơn, nhưng giá thành rất cao và không phổ biến. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì cho căn phòng ?

  • Lên ý tưởng trang trí: hãy xác định phong cách căn phòng bạn muốn trang trí. Đơn giản, tinh tế hay ngọt ngào, đáng yêu? Tuyệt vời nhất là một bản vẽ chi tiết trang trí nội thất ra sao.
  • Giường: Đối với những căn phòng trọ nhỏ, hãy sử dụng giường bệt hoặc giường tầng. Nếu có điều kiện hơn sử dụng giường thông minh kết hợp tủ hoặc bàn.Sử dụng giường bệt giúp phòng thoáng hơn, giường tầng tiết kiệm diện tích.
  • Tủ quần áo: Bạn không nhất thiết phải sắm một chiếc tủ kín, cố định. Sử dụng những chiếc tủ mở với giá đỡ, kết hợp với tủ giày và vài ngăn để đồ kín đáo. Một chiếc tủ mà đã sử dụng
  • Kệ đựng bát và khu nhà bếp: các bạn sinh viên khi ra ở trọ bên ngoài thường sẽ nấu ăn ngay tại phòng. Bạn có thể học hỏi cách bày trí dưới ảnh.
  • Đồ trang trí khác: Cái này có thể có hoặc không. Nhưng nếu muốn trang trí phòng trọ của mình thật nổi bật và mang tính nghệ thuật. Bạn cần những thứ sau: giấy dán tường, khung ảnh, cây, gương,… Hoặc bất cứ thứ gì bạn thích.

6 bí kíp trang trí phòng trọ đẹp không gác cực đơn giản

Sắp xếp lại nội thất trong phòng

Nếu có thể, bạn hãy sử dụng giường tầng, tiết kiệm được không gian. Nếu không có điều kiện sử dụng giường tầng, thì giường bệt hoặc giường thông minh là lựa chọn phù hợp để trang trí phòng trọ đẹp không gác.

 Trang trí phòng trọ đẹp không gác

Trang trí phòng trọ bằng giấy dán tường

Để tạo điểm nhấn cho căn phòng và phù hợp với sở thích, bạn có thể sử dụng giấy dán tường. Với đủ thể loại và màu sắc, bạn có thể tùy theo sở thích của mình mà khoác bộ áo mới cho căn phòng.

 Trang trí phòng trọ đẹp không gác

Giá thành của giấy dán tường cũng tùy loại tùy chất liệu và kích cỡ. Nhưng nhìn chung khá rẻ và đơn giản khi trang trí.

 Trang trí phòng trọ đẹp không gác

Chọn màu sắc phòng trọ tinh tế

Màu sắc sáng sẽ giúp căn phòng trở thành một khối tổng thể và hài hòa hơn. Những màu sắc như hồng nhạt, xám hoặc trắng sẽ giúp phòng cảm tưởng rộng hơn. Nếu được, để ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng bạn là tuyệt vời nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn có tính, bạn có thể sử dụng mỗi vật dụng một màu. Tuy nhiên hãy xếp chúng thật khoa học và ngăn nắp.

 Trang trí phòng trọ đẹp không gác

Sử dụng những đồ dùng như kệ đỡ.

Căn phòng sẽ trông thật thoáng và đơn giản, nhưng không kém phần gọn gàng khi bạn dùng kệ đỡ. Kệ đỡ ở đây bạn có thể dùng kệ gỗ, hoặc thanh kim loại nhỏ để làm giá treo,…

Việc sử dụng kệ đỡ còn giúp tận dụng tối đa không gian phòng, giải quyết các góc chết để trống. Ví dụ như: treo áo hay để chậu cây treo.

 Trang trí phòng trọ đẹp không gác
Trang trí phòng trọ đẹp không gác

Trang trí phòng trọ bằng tranh

Căn phòng chính là hiện thân của con người bạn. Hãy trang trí chúng bằng những bức ảnh kỉ niệm của bạn, những bức tranh mà bạn yêu thích. Hãy biến không gian trọ thành nơi bạn muốn về, chứ không phải nơi ở tạm bợ.

 Trang trí phòng trọ đẹp không gác

Sử dụng đèn để trang trí

Nếu bạn thích mộng mơ và các vì sao, thì tại sao không thử? Sử dụng đèn là cách đơn giản mà vẫn giúp căn phòng trở nên lung linh, thơ mộng.

 Trang trí phòng trọ đẹp không gác
Trang trí phòng trọ đẹp không gác
 Trang trí phòng trọ đẹp không gác

Tổng kết:

Trên đây Rysdecor đã giới thiệu cho bạn 6 bí kíp trang trí phòng trọ đẹp không gác cực đơn giản. Bạn thích và dự định sẽ áp dụng cách trang trí nào?

Để xem thêm những bài viết khác của Rys, hãy bấm vào đường link phía dưới. Có rất nhiều bài viết thú vị dành cho bạn. : Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *